Page 129 - Demo
P. 129

 3.2.4 มีทักษะและสมรรถนะการทํางานวิจัย
3.2.5 มีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผ่านการทดสอบ ตามระเบียบของคณะแพทยศาสตร์ และของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
3.3 คุณสมบัติที่ไม่พึงประสงค์
3.3.1 มีประวัติหรือพฤติกรรมทุจริต
3.3.2 มีพฤติกรรมเสื่อมเสียทั้งเรื่องส่วนตัวและหน้าที่การงาน
3.3.3 มีประวัติหรือพฤติกรรมที่ไม่สามารถทํางานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3.4 คุณสมบัติอื่น ๆ ด้านจริยธรรมและสังคม ได้แก่
3.4.1 มีเจตคติต่อความเป็นครู ความสามารถถ่ายทอดความรู้อย่างมีประสิทธิภาพ 3.4.2 มีเจตคติที่ดีต่อการทํางานและสนใจใฝ่รู้ทางวิชาการและงานวิจัย
3.4.3 มีความรับผิดชอบและตรงต่อเวลา
3.4.4 บุคลิกภาพและมนุษยสัมพันธ์ดี
3.4.5 มีคุณธรรมและจริยธรรม
4. กระบวนการพิจารณา
4.1 กระบวนการรับสมัคร ให้ประชาสัมพันธ์ผ่านที่ประชุมภาควิชาฯ หรือ website ของภาควิชาฯ
4.2 กระบวนการหาข้อมูล ให้หัวหน้าภาควิชาฯ แต่งตั้งอาจารย์ในภาควิชาฯ จํานวน 2-3 ท่าน เพื่อ พิจารณาตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครว่ามีครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่ตั้งไว้หรือไม่ รวมถึงการดําเนินการเพื่อ ให้ได้มา ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับผู้สมัครตามความเหมาะสม
4.3 ประกาศวันประชุมคัดเลือกให้อาจารย์ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงรับทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์
4.4 ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงคัดเลือก ได้แก่ อาจารย์แพทย์ในภาควิชาฯ ทุกท่านที่ปฏิบัติงานเต็มเวลา รวมถึงผู้ที่ กําลังลาศึกษาหรือลาฝึกอบรม และอาจารย์ที่ปฏิบัติงานราชการนอกภาควิชาฯ
4.5 อาจารย์ผู้มีสิทธิ์สามารถลงคะแนนคัดเลือก ได้เท่ากับจํานวนตําแหน่งที่จะบรรจุหรือน้อยกว่า (ไม่ สามารถลงคะแนนคัดเลือกมากกว่าจํานวนตําแหน่งที่จะบรรจุ) เป็นการลงคะแนนแบบลับ โดยใช้ใบลงคะแนนที่ เตรียมไว้ ในกรณีที่อาจารย์ไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ สามารถส่งใบลงคะแนนล่วงหน้าก่อนวันประชุมคัดเลือกที่ เลขานุการภาควิชาฯ สําหรับอาจารย์ที่กําลังลาศึกษาหรือฝึกอบรมที่ต่างประเทศ หรือปฏิบัติราชการนอกคณะฯ สามารถแจ้งการออกเสียงลงคะแนน ทางจดหมายอิเลคทรอนิคส์มาที่ภาควิชาฯ
4.6 ผู้ไม่ออกเสียงในการลงคะแนนถือว่าลงคะแนนว่าไม่รับ
5. เกณฑ์การตัดสิน
การได้รับคัดเลือกเป็นอาจารย์แพทย์ของภาควิชาฯ ต้องได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 100 จาก จํานวน อาจารย์ที่ประจําในอนุสาขาที่อาจารย์ใหม่จะเข้าบรรจุ และอย่างน้อยร้อยละ 80 ของผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนทั้งหมด ตามข้อ 4.4 และผู้สมัครที่ได้รับคะแนนเสียงมากกว่าเป็นผู้มีสิทธิ์ในตําแหน่งนั้น ๆ ตามลําดับคะแนนจากมากไป น้อย โดยที่ผลการตัดสินของคณาจารย์ในภาควิชาฯ ถือเป็นการสิ้นสุด
หลังจากรับทราบผลการคัดเลือกแล้ว หัวหน้าภาควิชาฯ จะนํารายชื่อแพทย์ที่ได้รับการคัดเลือกนําเสนอ คณะฯ เพื่อพิจารณาและดําเนินการบรรจุเป็นอาจารย์แพทย์ ตามขั้นตอนการรับอาจารย์ของงานการเจ้าหน้าที่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต่อไป
6. ขอบข่ายการทํางานและการปฏิบัติของอาจารย์แพทย์
1) ปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของภาควิชาฯคณะฯและมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
2) ปฏิบัติตามระเบียบมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เรื่องภาระงานบุคลากรตําแหน่งวิชาการที่เน้นการ

บริการวิชาชีพสุขภาพซึ่งระบุไว้ตาม TOR ดังนี้
หน้า %๑๒๙ จาก %๑๕๓









































































   127   128   129   130   131