Page 253 - คู่มือนักศึกษา 2557
P. 253

IBM-402   การดําเนินธุรกิจในภูมิภาคอเมริกา                                                  3(3-0-6)
                       (Business Operations in America)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 การวิเคราะหโอกาสและอุปสรรคจากสภาพแวดลŒอมของประเทศในภูมิภาคอเมริกา ทั้งอเมริกาเหนือ ไดŒแก‹ สหรัฐอเมริกา แคนาดา แมกซิโก
             อเมริกาใตŒ เช‹น บราซิล อารเจนตินา รวมทั้งกลุ‹มประเทศอเมริกากลาง วิเคราะหจุดเด‹นจุดดŒอยของธุรกิจในการดําเนินธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาในแต‹ละส‹วน
             เพื่อกําหนดกลยุทธในการวางแผนการดําเนินงานธุรกิจระหว‹างประเทศ การควบคุมและการดําเนินงานดŒานต‹างๆ ของธุรกิจในอเมริกา โดยศึกษาจาก
             สถานการณป˜จจุบัน
             IBM-403   การดําเนินธุรกิจในภูมิภาคแอฟริกา                                                  3(3-0-6)
                       (Business Operations in Africa)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 การวิเคราะหโอกาสและอุปสรรคจากสภาพแวดลŒอมของประเทศในภูมิภาคแอฟริกา ทั้งภาคเหนือของแอฟริกา เช‹น ไนจีเรีย อียิปต ทางภาคใตŒ เช‹น
             สหภาพแอฟริกาใตŒ วิเคราะหจุดเด‹น จุดดŒอย ของธุรกิจ ในการดําเนินธุรกิจในภูมิภาคแอฟริกา เพื่อกําหนดกลยุทธในการวางแผนการดําเนินงานธุรกิจ
             ระหว‹างประเทศ การควบคุมและการดําเนินงานดŒานต‹างๆ ของธุรกิจในแอฟริกา โดยศึกษาจากสถานการณป˜จจุบัน

             IBM-404   การดําเนินธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน                                                  3(3-0-6)
                       (Business Operations in ASEAN)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 การวิเคราะหโอกาสและอุปสรรคจากสภาพแวดลŒอมของประเทศในภูมิภาคอาเซียน ไดŒแก‹ สิงคโปร มาเลยเซีย อินโดเนเซีย ฟลิปปนส เปšนตŒน
             วิเคราะหจุดเด‹น จุดดŒอย ของธุรกิจ ในการดําเนินธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน เพื่อกําหนดกลยุทธในการวางแผนการดําเนินงานธุรกิจระหว‹างประเทศ
             การควบคุมและการดําเนินงานดŒานต‹างๆ ของธุรกิจในอาเซียน โดยศึกษาจากสถานการณป˜จจุบัน

             IBM-405   การดําเนินธุรกิจในประเทศจีน                                                       3(3-0-6)
                       (Business Operations in China)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 การวิเคราะหโอกาสและอุปสรรคจากสภาพแวดลŒอมของประเทศในประเทศจีน รวมจีนแผ‹นดินใหญ‹ ไตŒหวัน เขตพิเศษฮ‹องกง และมาเกา วิเคราะห
             จุดเด‹น จุดดŒอย ของธุรกิจ ในการดําเนินธุรกิจในประเทศจีน เพื่อกําหนดกลยุทธในการวางแผนการดําเนินงานธุรกิจระหว‹างประเทศ การควบคุมและการ
             ดําเนินงานดŒานต‹างๆ ของธุรกิจในประเทศจีน โดยศึกษาจากสถานการณป˜จจุบัน


           232   สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น
                 (Thai-Nichi Institute of Technology)
   248   249   250   251   252   253   254   255   256   257   258