Page 185 - คู่มือนักศึกษา 2562
P. 185

หมวดที่ 3

        การคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษา


               ข้อ 9   การคัดเลือกผู้สมัครเข้าเป็นนักศึกษาเป็นไปตามประกาศการคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาในสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น  ซึ่งสถาบันจะประกาศ
        ให้ทราบเป็นคราวๆ ไป




        หมวดที่ 4

        การขึ้นทะเบียนนักศึกษาและการลงทะเบียนเรียน

               ข้อ 10  การขึ้นทะเบียนนักศึกษา
                     10.1  ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษา จะต้องขึ้นทะเบียนนักศึกษาด้วยตนเองตามวันเวลา และสถานที่ ตามที่สถาบันกำาหนด
                     10.2  ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษาจะมีสถานภาพเป็นนักศึกษาของสถาบันต่อเมื่อได้ทำาการขึ้นทะเบียน  และลงทะเบียนโดยได้
                          ชำาระเงินค่าขึ้นทะเบียน และลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
                     10.3  สำาหรับภาคการศึกษาแรกที่เข้าเป็นนักศึกษาในสถาบัน จะต้องลงทะเบียนเรียนวิชาต่างๆ พร้อมกับการขึ้นทะเบียนนักศึกษา
                     10.4  ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษาที่ไม่อาจขึ้นทะเบียนนักศึกษาตามวันเวลาที่กำาหนดจะต้องแจ้งเหตุขัดข้องให้งานรับสมัคร
                          นักศึกษาของทางสถาบันทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรก่อนวันขึ้นทะเบียนนักศึกษา มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์
                     10.5  ผู้ที่เคยเป็นนักศึกษาของสถาบัน สามารถขอกลับเข้ามาศึกษาใหม่ได้ โดยข้อปฏิบัติต่างๆ ให้เป็นไปตามประกาศของสถาบัน

               ข้อ 11    การลงทะเบียนเรียน
                     11.1  สถาบันจะจัดให้มีการลงทะเบียนเรียนวิชาต่างๆ ในแต่ละภาคการศึกษาให้เสร็จสิ้นก่อนวันเปิดภาคการศึกษานั้นๆ
                     11.2  ในกรณีมีเหตุอันสมควร  สถาบันอาจประกาศปิดวิชาใดวิชาหนึ่ง  หรือจำากัดจำานวนนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนวิชาใดวิชาหนึ่งก็ได้
                          การประกาศปิดวิชาบางวิชาที่มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนไปแล้วจะต้องกระทำาภายในเจ็ดวันแรกของภาคการศึกษาปกติ      หรือสามวันแรก
                          ของภาคการศึกษาฤดูร้อน และคืนค่าหน่วยกิตเต็มจำานวน
                     11.3  จำานวนหน่วยกิตที่นักศึกษาจะลงทะเบียนเรียนให้กระทำาตามเกณฑ์ต่อไปนี้
                          11.3.1 นักศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี ในแต่ละภาคการศึกษาปกติของปีการศึกษานักศึกษา ต้องลงทะเบียนเรียนไม่ต่ำากว่า 9 หน่วยกิต
                               และไม่เกิน 22 หน่วยกิต นักศึกษารอพินิจต้องลงทะเบียนเรียนไม่ต่ำากว่า 9 หน่วยกิต และไม่เกิน 16 หน่วยกิต สำาหรับ
                               ภาคการศึกษาฤดูร้อน นักศึกษาลงทะเบียนเรียนได้ไม่เกิน 9 หน่วยกิต


         ข้อบังคับและระเบียบ ระดับปริญญาตรี
                                                                                                   172
   180   181   182   183   184   185   186   187   188   189   190