Page 108 - แผนปฏิบัติราชการ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี
P. 108

 โครงการเสริมสรางองคความรูดานการตรวจราชการ ประจําปงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖
   แหลงเงนิ งบประมาณ :  งบประมาณ :
แผนงานยุทธศาสตรดานพัฒนาบริการประชาชนและการพัฒนาประสิทธิภาพภาครัฐ ผลผลิต/โครงการ : พัฒนาการใหบริการประชาชนและเพ่ิมประสิทธิภาพการกํากับ การบริหารราชการแผนดิน
งาบรายจาย : งบดําเนินงาน
๓๓๔,๐๐๐ บาท สถาบันพัฒนาการตรวจราชการ
 หนวยงานรบั ผิดชอบ :
 ความสอดคลองภายใตแผนงาน นโยบายในระดับชาติ และแผนงานของสวนราชการ :
     แผนระดับ ๑ (Z)
      แผนระดับ ๒ (Y)
      แผนระดับ ๓ (X)
   ยุทธศาสตรชาติ
ดานที่ ๖ การปรับสมดุล
และพัฒนาระบบ การบริหาร
จดั การภาครัฐ
      แผนแมบทภายใตยุทธศาสตร
ประเด็นที่ ๒๐ การบริการประชาชนและ ประสิทธิภาพภาครัฐ
   แผนปฏิบัติราชการ สปน. ระยะที่ ๒ พ.ศ. ๒๕๖๖ – ๒๕๗๐
กรอบแนวทางที่ ๒
พัฒนากลไกขับเคลื่อนและบูรณาการบริหารราชการแผน ดินใหมีประสิทธิภาพ เปาประสงค กลไกขับเคลื่อนการบริหารราชการแผนดินและนโยบายรัฐบาลมีการบรูณาการ อยางมีประสิทธิภาพ
ตัวชี้วัดเปาประสงค รอยละความสําเร็จของการดําเนินการขับเคลื่อนและบูรณาการกลไกการ บริหารราชการแผนดินและนโยบายรัฐบาล ใหเปนไปอยางมี ประสิทธิภาพตามแผนที่กําหนด (รอยละ ๑๐๐)
กลยุทธที่ ๑ สงเสริมและพัฒนากลไกขับเคลื่อนการบริหารราชการแผนดินและนโยบายรัฐบาลให มีประสิทธิภาพและตอเนื่อง
ตัวชี้วัดกลยุทธ รอยละความสําเร็จของการพัฒนากลไกขับเคลื่อนการบริหารราชการ แผนดินและนโยบายรัฐบาลสามารถดําเนินการไดตามแผนที่กําหนด (รอยละ ๑๐๐)
แผนงานที่ 2 เพิ่มขีดความสามารถของเจาหนาที่ของรัฐในการขับเคลื่อนการบริหารราชการ แผนดินและนโยบายรัฐบาล
             แผนพัฒนาฯ ฉบับที่ ๑๓
หมุดหมายที่ ๑๓ ไทยมีภาครัฐที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย ประชาชน
    นโยบายรัฐบาล
ขอ ที่๑๑การปฏิรูปการบริหาร จดั การภาครัฐ
รายละเอียดโครงการ :
     หลักการและเหตุผล
    ภาพรวม
       ผลผลิต (Output)
       ผลลัพธ (Outcome)
    ระบบการตรวจราชการเปนกลไก สําคัญลําดับแรกในการขับเคลื่อน การบริหารราชการแผนดิน และ ติดตาม/กํากับดูแลการดําเนินงาน ตามนโยบายสําคัญของรัฐบาล ซึ่งปจจัยสําคัญของระบบตรวจ ราชการที่มีประสิทธิภาพ ไดแก กําลังคนที่มีสมรรถนะสูง สามารถ ปรับเปลี่ยนกระบวนทัศนและแนวทาง การปฏิบัติงานใหสอดรับกับการ เปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในทุกดาน ดังนั้น บุคลากรดานการตรวจราชการ จึงตองพัฒนาและศึกษาองคความรู/
  วัตถุประสงค เพื่อใหบุคลากรในระบบการตรวจ ราชการของสํานักงานปลัดสํานัก นายกรัฐมนตรีไดรับการเสริมสราง องคความรูและทักษะที่จําเปน ใหเทาทันการเปลี่ยนแปลงของ เทคโนโลยี สังคม และการขับเคลื่อน การบริหารราชการแผนดินตาม นโยบายสําคัญของรัฐบาล และ สามารถนํามาปรับใชใหเกิดประโยชน ในการปฏิบัติงานได
    การจัดโครงการบรรลุเปาหมาย และเปนไปตามกรอบระยะเวลา ที่กําหนด (ดําเนินการในไตรมาส ที่๒และ๓รวม๒ครั้ง)
ตัวชี้วัด
๑. รอยละของจํานวนผูเขารวม โครงการฯ
๒.มีรายงานสรปุ ผลการดําเนนิ โครงการฯ
     บุคลากรในระบบการตรวจราชการ ของสํานักงานปลดั สํานัก- นายกรัฐมนตรีไดรบั การเสริมสรา ง องคค วามรแู ละทกั ษะที่จําเปนให เทาทันการเปลี่ยนแปลงของ เทคโนโลยี สงั คม และการ ขับเคลื่อนการบรหิ ารราชการ แผนดินตามนโยบายสําคัญของ รัฐบาล
   -95-



























































   106   107   108   109   110