Page 179 - คู่มือนักศึกษา 2557
P. 179

BIS-497   กิจกรรมเสริมหลักสูตรดŒานระบบสารสนเทศทางธุรกิจ 2                                   3(3-0-6)
                       (Extra Curriculum Activity in Business Information Systems 2)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 การทําโครงงานหรือกิจกรรมการเรียนดŒานระบบสารสนเทศทางธุรกิจหรือดŒานอื่นใดตามที่ไดŒรับมอบหมาย ที่ใชŒเวลาทําโครงงาน หรือกิจกรรมนั้นๆ
             ไม‹นŒอยกว‹า 45 ชั่วโมง

             BJJ-301   วัฒนธรรมองคการและการจัดการทรัพยากรมนุษยแบบญี่ปุ†น  (Japanese)                   3(3-0-6)
                       (Japanese Organization Culture and Human Resource Management)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 ศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมองคการและรูปแบบการบริหารงานบุคคลแบบญี่ปุ†น เรียนรูŒลักษณะการจัดองคการ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร
             ของรูปแบบขององคการจากอดีตถึงป˜จจุบัน เรียนรูŒรูปแบบและลักษณะพิเศษของการบริหารงานบุคคลแบบญี่ปุ†น เช‹น การจŒางงานตลอดชีพ ระบบอาวุโส
             ระบบเงินเดือน สวัสดิการ การขึ้นเงินเดือน การเลื่อนขั้นตําแหน‹งต‹างๆ รวมทั้งเรียนรูŒศัพทต‹างๆ ที่ใชŒในการบริหารองคการและงานบุคคล

             BJJ-342   การบริหารผลิตภัณฑและราคา (Japanese)                                              3(3-0-6)
                       (Product and Price Management)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน   :  BUS-103-1:Principles of Marketing
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 ความหมายและประเภทของผลิตภัณฑ การวางแผนกลยุทธผลิตภัณฑ การจัดการตราสินคŒาเพื่อความไดŒเปรียบในการแข‹งขัน การพัฒนาผลิตภัณฑ
             ใหม‹ วัตถุประสงคของการตั้งราคา วิธีการและกลยุทธการตั้งราคาและการประเมินผลการกําหนดราคา

             BJJ-351   การบริหารการเงิน (Japanese)                                                       3(3-0-6)
                       (Financial Management)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : BUS-204-1:Business Finance
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 กลยุทธ เทคนิคในการบริหารการเงินในเชิงลึกของกิจการ ทั้งดŒานสินทรัพย หนี้สิน และส‹วนของเจŒาของ การวิเคราะห จัดหา และจัดสรรเงินทุน
             การวางแผนและพยากรณทางการเงิน การนําโมเดลต‹างๆ ทางการเงินมาใชŒในการบริหารสินทรัพยหมุนเวียน การกําหนดโครงสรŒางทุนและส‹วนผสม
             ทางการเงินที่เหมาะสม งบจ‹ายลงทุนภายใตŒสถานการณที่แตกต‹างกัน การประยุกตใชŒแนวคิด ทฤษฎีการเงินในการวิเคราะหถึงการตัดสินใจต‹างๆ
             ของผูŒบริหาร โดยใชŒกรณีศึกษา






           158   สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น
                 (Thai-Nichi Institute of Technology)
   174   175   176   177   178   179   180   181   182   183   184