Page 315 - คู่มือนักศึกษา 2557
P. 315
JPN-101 ภาษาญี่ปุนธุรกิจ 1 3(3-0-6)
(Business Japanese 1)
รายวิชาที่ตองเรียนมากอน : ไมมี
รายวิชาที่ตองเรียนควบคู : ไมมี
เรียนไวยากรณภาษาญี่ปุนชั้นตน เรียนโครงสรางประโยค คําศัพทตางๆ ประมาณ 200 คํา เรียนและฝกการสนทนาภาษาญี่ปุนเบื้องตน
อยางเขมขน เรียนตัวอักษรฮิระงะนะ และคะตะคะนะ เรียนตัวคันจิใหรู 100 ตัว ฝกทักษะในการอาน เขียนตัวอักษรญี่ปุนอยางเขมขน พัฒนาทักษะ
ในดานการอาน พูด ฟง และเขียนใหอยูในระดับใชการไดดี โดยอาศัยกระบวนการเรียนรูหลายรูปแบบ ทั้งในและนอกชั้นเรียน มีการสรางแรงจูงใจ
ใหอยากเรียน รวมทั้งมีการฝกปฏิบัติ การใชสื่อรูปแบบตางๆ อยางหลากหลาย และมีการทดสอบความสามารถเปนระยะๆ ในทักษะทั้ง 4 ดาน
และพัฒนาขีดความสามารถใหสูงขึ้น มีการเตรียมความพรอมที่จะสอบวัความสามารถทางภาษาญี่ปุนระดับ N5
JPN-102 ภาษาญี่ปุนธุรกิจ 2 3(3-0-6)
(Business Japanese 2)
รายวิชาที่ตองเรียนมากอน : JPN-101 ภาษาญี่ปุนธุรกิจ 1
รายวิชาที่ตองเรียนควบคู : ไมมี
เรียนไวยากรณภาษาญี่ปุนชั้นตนระดับกลาง เรียนโครงสรางประโยค คําศัพทตางๆ ประมาณ 500 คํา ฝกหัดสนทนาภาษาญี่ปุนอยางเขมขน
ฝกและพัฒนาทักษะในการอาน พูด ฟง และเขียนภาษาญี่ปุน ใหอยูในระดับที่สามารถนําเสนอและเขียนเรื่องราวตางๆ เปนภาษาญี่ปุนไดดี
ฝกการเขียนตัวอักษรคันจิใหรูถึง 200 ตัว โดยการฝกการเขียนที่เขมขน ผูเรียนเรียนรูโดยอาศัยกระบวนการเรียนรูที่หลากหลาย และสื่อการสอนและ
เทคนิคการสอนหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งมีการสรางแรงจูงใจในการเรียนรูดวยตนเอง และมีการทดสอบเปนระยะตลอดภาคเรียนเพื่อการพัฒนาทักษะ
ทั้ง 4 ดานใหสูงขึ้น เมื่อปลายภาคเรียน ผูเรียนควรมีความสามารถผานการสอบวัดความสามารถทางภาษาญี่ปุนระดับ N5 ได
JPN-201 ภาษาญี่ปุนธุรกิจ 3 3(3-0-6)
(Business Japanese 3)
รายวิชาที่ตองเรียนมากอน : JPN-102 ภาษาญี่ปุนธุรกิจ 2
รายวิชาที่ตองเรียนควบคู : ไมมี
เรียนไวยากรณภาษาญี่ปุนชั้นตนระดับสูง เรียนโครงสรางประโยคคําศัพทตางๆ ประมาณ 800 คํา ฝกหัดการสนทนาภาษาญี่ปุนอยางเขมขน
ฝกและพัฒนาทักษะความสามารถในการอาน เขียน พูด ฟงภาษาญี่ปุนใหอยูในระดับที่ซับซอน สามารถทําการสื่อสารดวยการสนทนาและอาน
เขียนไดอยางดี เรียนรูคันจิไดถึง 350 - 400 ตัว โดยใชการเรียนรูดวยสื่อที่ทันสมัยหลากหลายรูปแบบ และเทคนิคการสอนหลายชนิดประเภท รวมทั้ง
การเขารวมกิจกรรมตางๆ มีการสรางแรงจูงใจ ในการเรียน มีการศึกษาคนควาดวยตนเอง และมีการสอบวัดระดับความสามารถเปนระยะตลอด
การเรียนในภาคเรียน เพื่อพัฒนาขีดความสามารถ มีการเตรียมความพรอมเพื่อสอบวัดความสามารถทางภาษาญี่ปุนระดับ N4
294 สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น
(Thai-Nichi Institute of Technology)