Page 259 - cover-biology-boontieam new28-8 i_coateduv
P. 259

กับผมในวันเปิดทำการก่อน  หากไม่ได้รับคำตอบตามที่ต้องการถึงค่อยคิดเรื่อง      หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นผ่านไป  ผมก็มาคิดทบทวนดูว่า  การทำหน้าที่
 การประท้วง  ใช้เวลาการเจรจาต่อรองกันนานหลายชั่วโมง  จนต้องถามกันตรง ๆ    ของด่านฯ  เป็นสิ่งที่ ถูกต้อง  แต่ ไม่ถูกใจ  คนในพื้นที่ได้รับประโยชน์จากการ
 ว่า  ใจคอจะไม่คิดพึ่งพากันในอนาคตเลยหรือ  เพียงรอแค่วันเดียวจะรอไม่ได้   นำรถยนต์ข้ามไปเติมน้ำมันแล้วนำกลับเข้ามา  เมื่อการจัดระเบียบดังกล่าวเกิดขึ้น

 เชียวหรือ  ขอให้เห็นแก่เจ้าหน้าที่ของด่านฯ  ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับคน    ทำให้สถานการณ์การนำรถยนต์ข้ามไปเติมน้ำมันลดจำนวนลง  มีการทำใบ
 ยานพาหนะ  และสิ่งของที่นำผ่านเข้า - ออกพรมแดน  ซึ่งเป็นประโยชน์แก่   ขนพิเศษตามระเบียบมากขึ้น  เป็นการป้องปรามและป้องกันได้ในระดับหนึ่ง
 คนในท้องถิ่นมาเป็นเวลายาวนาน  ในที่สุดกลุ่มแกนนำก็ยินยอมรอพบผม   บางคนพูดว่า  ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติของ  3  จังหวัดชายแดนภาคใต้  บางครั้ง
 ในวันรุ่งขึ้นเพื่อพูดคุยกันก่อน  การทำอะไรที่ถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบที่มีอยู่ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี  แต่บางที
               ก็อาจถูกนำไปอ้างว่าหน่วยราชการบังคับใช้กฎหมายแบบเคร่งครัดมากเกินไป

    เมื่อผมมาถึงได้พบกับตัวแทนกลุ่มแกนนำการประท้วงสิบกว่าคน  ได้อธิบาย   ก็อาจจะเป็นการสร้างเงื่อนไขให้กลุ่มผู้ที่ไม่หวังดียกมาเป็นเหตุก่อสถานการณ์
 เหตุผลว่าสิ่งที่ด่านฯ  ให้ทำพิธีการใบขนสินค้าพิเศษสำหรับการนำรถยนต์ผ่าน   ให้เกิดความไม่สงบขึ้นได้  ผมมานึกดูก็เห็นว่ามีส่วนจริงอยู่บ้างจึงเป็นบทเรียนที่ผม
 เข้า - ออกแบบชั่วคราว  เป็นการปฏิบัติตามระเบียบที่มีอยู่มาช้านานแล้ว  ไม่ใช่   ต้องคิดและเลือกทำในสิ่งที่ถูกที่ควรเสมอมา  โดยต้องเหมาะสมกับสถานการณ์

 เรื่องใหม่  ไม่ใช่เรื่องที่ผมเพิ่งคิดทำขึ้นมา  โดยผมยกตัวอย่างชายแดนด่านฯ  อื่น ๆ    ในแต่ละเรื่องและแต่ละพื้นที่  เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในการทำงาน  เพราะคำว่า
 ไม่ว่าจะเป็นสะเดา  ปาดังเบซาร์  ตากใบ  สถิติข้อมูลการนำรถยนต์ผ่านเข้า - ออก   “ถูกต้อง” กับ “ถูกใจ”  บางครั้งก็ไม่ได้อยู่คู่กันทุกครั้งไป  บางทีถูกต้องแต่ก็ไม่ถูกใจ
 ชั่วคราวมีเป็นจำนวนมาก  แต่ของด่านฯ  สุไหงโก-ลกมีเพียงเล็กน้อย  ทั้ง ๆ ที่   บางทีถูกใจแต่ก็ไม่ถูกต้อง  การทำให้คำว่า ถูกต้อง กับ ถูกใจ มาอยู่ด้วยกัน
 ความจริงมีรถยนต์ผ่านเข้า - ออกชั่วคราวไม่น้อย  การทำพิธีการไม่ได้ยุ่งยากอะไร    จึงต้องอาศัยความสามารถของผู้บริหารที่จะต้องดำเนินการให้สิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่
 ขอให้ด่านฯ  ได้ทำหน้าที่ที่ควรต้องทำ  คนที่ให้ความร่วมมือก็ได้ชื่อว่าได้ทำใน   ถูกต้องและถูกใจให้ได้มากที่สุด  แต่ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่าย ๆ เลย  ประสบการณ์

 สิ่งที่ถูกต้อง  และปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการ  หากติดขัดปัญหาอะไร    ในครั้งนั้นถือว่าผมและทีมงานด่านศุลกากรสุไหงโก-ลกโชคดีที่สามารถถอดชนวน
 เจ้าหน้าที่ด่านฯ  พร้อมให้คำแนะนำและแก้ปัญหาให้  เมื่อคนที่เป็นแกนนำได้ฟัง   การประท้วงได้สำเร็จ  มิฉะนั้นผมก็คงถูกกระหน่ำซ้ำเติมจนแทบจะไม่มีที่ยืนอยู่ใน
 เหตุผลและข้อมูล  ส่วนใหญ่เข้าใจและยอมรับในสิ่งที่ด่านฯ  ดำเนินการ  มีเพียง    สังคมเป็นแน่

 2 - 3  คนที่ยังคงยืนกรานและขอให้ด่านฯ  ยกเลิกการทำพิธีการดังกล่าวให้ได้  ซึ่งผม
 ต้องขอร้องว่า  การจะสั่งยกเลิกการทำพิธีการดังกล่าวคงทำไม่ได้  แต่หากติดขัด      โครงการก่อสร้างด่านศุลกากรบูเก๊ะตา
 หรือต้องการให้ยืดหยุ่นผ่อนปรนประการใด  ด่านฯ  พร้อมจะพิจารณาแก้ปัญหาให้      ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก  นอกจากจะต้อง
 อย่างเหมาะสมและเป็นธรรมให้มากที่สุด  แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องระดับนโยบาย    ดูแลรับผิดชอบโครงการก่อสร้างศูนย์ราชการชายแดนสุไหงโก-ลกและอาคารชุด
 ซึ่งผมเองไม่สามารถที่จะตัดสินใจโดยพลการในทันทีได้  ต้องนำเรียนหน่วยเหนือ   พักอาศัยของข้าราชการ  รวมทั้งการปรับปรุงอาคารที่ทำการด่านศุลกากร

 เพื่อขอความเห็นชอบก่อน  จึงขอให้รอฟังคำตอบอีกครั้งในวันรุ่งขึ้นว่าจะสามารถ   สุไหงโก-ลกแล้ว  ยังต้องดูแลโครงการก่อสร้างด่านศุลกากรบูเก๊ะตาด้วย  เพราะ
 ยืดหยุ่นผ่อนปรนได้อย่างไรบ้าง  ในที่สุดกลุ่มแกนนำก็ยินยอม  สถานการณ์   ในเวลานั้นยังอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของด่านฯ  สุไหงโก-ลก  แต่นายด่านฯ  มิได้
 การพูดคุยที่ตึงเครียดจึงเริ่มผ่อนคลาย  และพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองด้วยความ   เป็นประธานคณะกรรมการตรวจการจ้างด้วยตนเอง  แต่ได้มอบหมายให้ผู้ช่วย

 เข้าใจต่อกันมากขึ้น  พอถึงวันรุ่งขึ้นที่นัดหมายปรากฏว่าไม่มีใครมาฟังคำตอบ    นายด่านฯ  ไปเป็นกรรมการตรวจการจ้าง  โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส
 เพราะแท้จริงแล้วเขาได้คำตอบไปหมดแล้ว  เมื่อไม่มีใครมากดดันอีก  ผมก็ให้ทำ   เป็นประธานคณะกรรมการตรวจการจ้าง  เพราะที่อำเภอบูเก๊ะตามีการสร้างสะพาน
 ตามระเบียบของกรมศุลกากรต่อไป  โดยไม่มีการประท้วงเกิดขึ้น  ซึ่งเป็นที่โล่งใจ   ข้ามแม่น้ำสุไหงโก-ลก  แห่งที่  2  เพื่อเป็นเส้นทางผ่านเข้า - ออกระหว่าง
 ของเจ้าหน้าที่ด่านฯ  เปรียบเหมือนยกภูเขาออกจากอกได้   ประเทศไทยกับประเทศมาเลเซีย  ด้านบ้านบูเก๊ะตาของไทย  กับบ้านบูกิ๊ดบุหงา




 256                                                                               257
   254   255   256   257   258   259   260   261   262   263   264