Page 345 - คู่มือนักศึกษา 2557
P. 345

MTE-417  การออกแบบสื่อประสมเพื่อการโฆษณา                                                    3(2-3-6)
                       (Multimedia Design for Advertisement)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 หลักการการโฆษณา ประชาสัมพันธขององคกรและธุรกิจ ระบบคอมพิวเตอร และการใชŒคอมพิวเตอรเพื่อการสื่อสารประเภทต‹างๆ โดยเนŒนบทบาท
             ของคอมพิวเตอรในการนําเสนอ การออกแบบจัดหนŒา จัดทําโปสเตอร ใบปลิวและอื่นๆ ที่เกี่ยวขŒองกับงานโฆษณา ประชาสัมพันธและสิ่งพิมพ

             MTE-418  ความจริงเสมือน                                                                     3(3-0-6)
                       (Virtual reality)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 รูปแบบ และวิธีการจําลองโดยอาศัยวัตถุต‹างๆ เปšนตัวตŒนแบบทางความคิด วิธีการคํานวณทางคณิตศาสตรเพื่อนํามาสรŒางโครงงานที่เปšนรูปแบบ
             3 มิติ การประยุกตในงานอุตสาหกรรม สถาป˜ตยกรรม การโฆษณาและท‹องเที่ยว

             MTE-419  การตัดต‹อภาพวิดิทัศนดิจิตอล                                                       3(2-3-6)
                       (Digital Video Editing)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 กระบวนการและหลักการนําเสนองานทางดŒานการจัดลําดับและการตัดต‹อภาพ โดยใชŒโปรแกรมคอมพิวเตอร เนŒนการใชŒเทคนิคพิเศษและประยุกต
             ใชŒกับระบบการทํางานไดŒจริง
             MTE-420  การประมวลผลวีดีโอดิจิตอล                                                           3(3-0-6)
                       (Digital Video Processing)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี
                 การชักตัวอย‹างขŒอมูลเชิงสเปเชี่ยลและเวลา ฟอรแมตของวิดีโอดิจิตอล การประมาณค‹าการเคลื่อนที่ การบีบอัดขŒอมูลวิดีโอ การเขŒารหัสแบบ
             ภายในเฟรมและระหว‹างเฟรม การจําแนกขŒอมูลวิดีโอ วิธีการและเทคนิคใหม‹สําหรับการประมวลผลวิดีโอดิจิตอล

             MTE-421  การคŒนคืนสื่อประสม                                                                 3(3-0-6)
                       (Multimedia Retrieval)
             รายวิชาที่ตŒองเรียนมาก‹อน  : ไม‹มี
             รายวิชาที่ตŒองเรียนควบคู‹  : ไม‹มี



           324   สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น
                 (Thai-Nichi Institute of Technology)
   340   341   342   343   344   345   346   347   348   349   350